NS Hoàng Thanh Tâm đứng trong TOP 100 ca nhạc sĩ có số lượng truy cập nhiều nhất (Most Views All Time) trên trang youtube với hơn 8 triệu views!
Click Vào Đây Để Thưởng Thức Những Nhạc Phẩm TOP HITS Của NS Hoàng Thanh Tâm trên YOUTUBE

Friday, September 25, 2009

LỜI TÌNH BUỒN (Hoàng Thanh Tâm) - Tác Giả trình bày

Thân gởi các bạn hữu cùng những khán thính giả thân thương của tôi!

Một điều thật ngạc nhiên và lạ lùng đối với tôi, là số thống kê cho những entries với tiếng hát của “ca sĩ nghiệp dư” Hoàng Thanh Tâm lại khá cao so với những entries của những ca sĩ chuyên nghiệp …

Có lẽ tâm lý chung của đa số thính giả yêu nhạc là thích nghe những gì mới lạ, chẳng hạn giọng ca mới, hay những sáng tác mới, thay cho những bài hát đã được nghe đi nghe lại quá nhiều lần ….

Tôi nhận thấy một số nhạc phẩm mới của tôi như: Một Cõi Tình Xa, Đêm Hoang, Vực Thẳm Tình Yêu, Vết Thương Đời Của Em, Cỏ Lá Xanh Xao, Ru Đời Chỉ Là Mơ Qua vv… và một số nhạc phẩm chọn lọc của nhiều nhạc sĩ khác do tôi trình bày, lại gây được sự quan tâm và chú ý của nhiều người ….

Tôi cũng nhận được email của một số thính giả ngỏ ý muốn nghe chính tôi hát những nhạc phẩm do tôi sáng tác. Vì họ cho rằng khi chính tác giả hát những sáng tác của mình, sẽ diễn đạt được hết hồn nhạc của bài hát mà nhạc sĩ đã viết ra….

Điều này nghe cũng có vẻ hợp lý, nhưng đối với riêng tôi thì tôi cảm thấy không dám “tự tin” ở điều này lắm! Thứ nhất là tôi thấy ca sĩ trình bày những nhạc phẩm của mình đã quá hay rồi! Thứ hai là nhạc sĩ rất khó hát hay được như ca sĩ chuyên nghiệp… (Đơn giản là nếu hát hay như ca sĩ thì đã là … ca sĩ rồi!)

Tuy nhiên để cảm tạ sự yêu thương và quý mến của các bạn đã dành cho tôi trong suốt thời gian qua, tôi xin được “mạo muội” gởi đến các bạn một số những sáng tác của Hoàng Thanh Tâm qua chính phần trình bày của tôi. Trong số đó có những nhạc phẩm đã được những ca sĩ nổi tiếng trình bày rất thành công! Và có một số nhạc phẩm còn rất … mới và chưa được phổ biến bao giờ. Xin các bạn dành chút thì giờ … chấm điểm và góp ý kiến (comment) cho những entries này. Đó cũng là một cách để bạn tỏ lòng tri ân cho những nỗ lực sáng tạo của người nghệ sĩ và tạo sự khích lệ cho người nhạc sĩ sáng tác.

Xin cám ơn các bạn thật nhiều! Và chúc cho các bạn có những giờ phút thưởng thức âm nhạc thật vui và ý nghĩa …..

Sau đây là list một số bài hát tôi sẽ lần lượt post lên để các bạn nghe chính tác giả trình bày những sáng tác của mình, các bạn cũng có thể gởi yêu cầu những bài hát của HTT mà mình yêu thích vào comment :

Lời Tình Buồn
Trả Lại Thoáng Mây Bay
Em cứ hẹn (Ngập Ngừng)
Dáng Xưa
Vì em tôi đã làm Sa Di (Kinh Tình Yêu)
Ru Em Ngày Tháng Chia Xa
Đêm Hoang
Tháng Sáu Trời Mưa
Vực Thẳm Tình Yêu
Đêm Tha Hương
Vết Thương Đời Của Em
Tình Yêu Muôn Thuở

Nhạc phẩm “Lời Tình Buồn” là một trong những nhạc phẩm được thính giả cũng như ca sĩ yêu thích nhất sau “Tháng Sáu Trời Mưa”. Có nhiều ca sĩ đã thâu âm nhạc phẩm này ở những CD khác nhau, nhưng có thể nói version của Khánh Ly, Thanh HàQuỳnh Lan đã chiếm được “trái tim” của người thưởng ngoạn nhiều nhất, căn cứ vào số views cũng như những comments của khán thính giả trên YOUTUBE… (Xem entry HTT’s Top Ten on YOUTUBE)
Hôm nay tôi xin được “mạo muội” trình bày nhạc phẩm này của mình, thể theo lời yêu cầu của một số thính giả đã email cho tôi. Và như tôi đã trình bày ở trên, xin các bạn hãy thưởng thức bài hát này, qua phần trình bày của chính tác giả lần đầu tiên, một “ca sĩ nghiệp dư” với tấm lòng độ lương…..
LỜI TÌNH BUỒN
Nhạc và Lời: Hoàng Thanh Tâm
Trình bày: Hoàng Thanh Tâm

Ta nhớ một sớm nao rừng đông im lặng tiếng
Ngây ngất trong gió bay lời tình nghe đắm say
Ngày tình vừa đến mùa xuân thắp nắng lên trong hồn
Ngày tình hằn sâu trong tim yêu vết thương vàng lá

Ta thấy trong mắt em từng đêm mưa vàng võ
Ta thấy trong cánh tay mùa thu mang xót xa
Từng ngày tình vui cho thiên đường hé những môi cười
Từng ngày tình đau cho trái tim se thêm những mỏi mòn


(Đ.K)
Qua cơn mê dài lời ru nghe đắng cay trên bờ môi
Nâng niu cơn mộng tìm trong lãng quên ngày mưa tháng nắng
Từng ngày tìm đến môi thơm ngọt mềm
Từng ngày lần bước đi trong ơ thờ
Đường tình mù tối như mây giăng mờ cuối trời

DongLeTrongMua
Ta thấy trong mắt em ngày mưa vẫn còn đó
Trên tháng năm mỏi mong tình còn trong nỗi lo
Ngày tình còn xanh lời yêu xin giữ trên môi người
Ngày nào tình xa ta vẫn xin yêu mãi một đời...

free counters
Post a Comment
Blog Widget by LinkWithin