NS Hoàng Thanh Tâm đứng trong TOP 100 ca nhạc sĩ có số lượng truy cập nhiều nhất (Most Views All Time) trên trang youtube với hơn 8 triệu views!
Click Vào Đây Để Thưởng Thức Những Nhạc Phẩm TOP HITS Của NS Hoàng Thanh Tâm trên YOUTUBE

Wednesday, November 18, 2009

NGÀY VUI QUA MAU (Nhật Ngân) - Hoàng Thanh Tâm

Tặng Hồng Anh, Hồng Duyên và Anh Đào

Nhật Ngân là một nhạc sĩ đã nổi tiếng trước năm 1975, với tuổi đời 66 và số lượng sáng tác lên đến gần 200 bài! Trong đó có nhiều sáng tác đã đi vào lòng người với nhiều thể loại khác nhau: tình ca, quê hương, nhạc lính, nhạc ngoại quốc đặt lời việt….

Lời nhạc của Nhật Ngân mộc mạc, bình dị, chân tình nhưng không kém phần ướt át. Đa số được viết lên từ những tâm sự của chính ông và ít mang tính hư cấu. Nói chung có một điều hơi “bất công” cho những người nhạc sĩ sáng tác là, nhiều khi người ta nghe và thuộc lòng hết melody của một bài hát, nhưng không phải ai cũng biết rõ tên tuổi của người nghệ sĩ đã trút hết tâm tư, tim óc ra để cống hiến cho cuộc đời ….

NS Nhật Ngân cũng không tránh khỏi rơi vào trong trường hợp này: có nhiều bài thính giả nghe hoài nhưng không biết tác giả là Nhật Ngân! Một số nhạc phẩm tiêu biểu của Nhật Ngân gồm:

Xuân này con không về, Một mai giã từ vũ khí (viết chung với Duy Khánh), Mùa Xuân của mẹ, Qua cơn mê, Tâm sự với anh, Ngày vui qua mau, Vòng tay xuôi, Tôi đưa em sang sông, Bài ca cho người kỹ nữ, Lời đắng cho một cuộc tình … hay những bản nhạc ngoại quốc dịch lời Việt như: Mưa trên biển vắng, Bến Thượng Hải, Về đây hỡi em vv…

Hôm nay tôi xin được trình bày một trong những nhạc phẩm nổi tiếng của ông: "Ngày Vui Qua Mau", với phần hòa âm của nhạc sĩ Tùng Châu, và cũng xin chúc cho người nhạc sĩ tài hoa này nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến và tô điểm cho vườn hoa âm nhạc nghệ thuật của chúng ta mãi thêm phong phú ….


NGÀY VUI QUA MAU

Tác giả:  Nhật Ngân
Trình Bày:  Hoàng Thanh Tâm

Cuộc tình anh dành cho em
Đam mê đắm say kiếp kiếp
Em ơi tìm đâu xa nữa, em ơi
Cuộc đời không đẹp như mơ
Đau thương dối gian từng giờ
Yêu đương thoáng như làn mây bay qua

Tìm vào trong tầm tay nhau
Mơ chi núi xa ngút gió
Em ơi mùa Xuân đang có trong tay
Một mùa Xuân thật an vui
Yêu thương chất cao đầy trời
Đau thương đã như chìm sâu ngủ yên.

ĐK:

Anh sẽ đón em đi vào mơ
Đưa em đến không gian tuyệt vời
Bỏ quên mưa gió, rời xa giông bão
Vui như tháng năm không già
Và câu hát say mê đời chợt cao vút.

Cuộc đời như là chiêm bao
Cơn vui thoáng qua đã mất
Em ơi tuổi Xuân đâu có bao nhiêu

Đừng nhìn xa vời em ơi
Xin em hãy mơ thật gần
Xin em hãy coi ngày vui là đây ..!!!
free counters
Post a Comment
Blog Widget by LinkWithin